www.khachdulich.com http://www.khachdulich.com/vietnam-tourism/2009

Xuống biển, lên rừng ở Sihanoukville
22.02.2010

Không mang vẻ đẹp quá kỳ vĩ với những kiến trúc như Angkor Wat, Angkor Thom nổi tiếng Campuchia, nhưng Sihanoukville lại chinh phục du khách bởi vẻ đẹp thanh bình của biển xanh, cát trắng và khu công viên quốc gia Ream ngút ngàn.
Cách thủ đô Phnom Penh gần 230 km, thành phố trẻ mang tên của cựu Quốc vương Norodom Sihanouk không chỉ nổi tiếng với những bãi biển cát trắng trải dài như Victory, Ochheuteal, Sokha, Otres… mà còn được biết đến với khu bảo tồn thiên nhiên hoang sơ do chính cựu quốc vương này thiết lập vào năm 1993 - Công viên quốc gia Preah Sihanouk (thường được người dân địa phương gọi là Ream). Thế nên, nhiều du khách coi Sihanoukville như điểm đến “2 trong 1” - bởi có thể vừa xuống biển, vừa lên rừng để khám phá vẻ đẹp của vùng đất.

Nổi tiếng nhất và thu hút nhiều du khách thích lang bạt, khám phá vẻ đẹp lung linh về đêm của Sihanoukville có lẽ là bãi biển Victory - nằm gần tượng đài Việt Nam - Campuchia (còn gọi là Đài chiến thắng – Victory Monument). Bị chia đôi bởi một bãi đá và ngọn đồi nhỏ mang tên Weather Station Hill, phần phía nam bãi biển được gọi là “bãi Hawaii”, phần phía bắc gần Weather Station Hill gọi là “bãi Victory”.

Với các nhà hàng, quán bar chiếm gần hết sườn đồi trông ra biển, thường xuyên mở cửa về đêm, bãi Victory là nơi lý thú để du khách sau một ngày vùng vẫy trong làn nước trong xanh có thể thưởng thức vị ngon của hải sản, nhâm nhi vài ly cocktail trong không khí vui vẻ, tiếng nhạc xập xình. Trước đó, nếu thích thư thái, du khách có thể tản bộ dọc bãi cát trắng mịn lúc hoàng hôn, hay xa một chút là đi dạo trên chiếc cầu cảng bắc ra biển ở bãi Port, đón những chiếc thuyền câu từ khơi xa trở về hoặc tham gia thả câu cùng người dân địa phương.

Ochheuteal là một trong những bãi tắm đông nhất ở Sihanoukville, trước đây chủ yếu phục vụ khách du lịch cao cấp, nhưng giờ rộng cửa đón cả khách du lịch hạng trung và bình dân. Nằm về phía cực bắc của Occheuteal là Serendipity - bãi biển duy nhất tại Sihanoukville có các bungalow và nhà nghỉ ngay trên cát; trong khi xuôi về phía nam là bãi Otres với cát trắng trải dài, những ngôi làng cách biển chỉ 1 km...

Ấn tượng hơn cả chính là khu bảo tồn thiên nhiên thanh bình bậc nhất ở Campuchia - Công viên quốc gia Ream. Nằm cách trung tâm Sihanoukville khoảng 18 km về phía bắc theo đường 4, công viên này trải rộng trên 21.000 ha gồm những bãi biển không dấu chân người nằm rải rác, những khu rừng ngập mặn và rừng rậm nhiệt đới, cửa sông Prek Tuk Sap, những rạn đá ngầm và san hô ở ngoài khơi… cùng với hai hòn đảo Koh Thmei, Koh Ses. Nơi đây có khoảng 155 loài chim khác nhau, các loại động vật hoang dã như khỉ, sóc, chồn, hoẵng… Đặc biệt từ tháng 11 đến tháng 3 hằng năm, Ream còn nổi tiếng với sự xuất hiện của những đàn cá heo ở khu vực cửa biển mang tên Dolphin Station.


URL của bản tin này::http://www.khachdulich.com/vietnam-tourism/2009/modules.php?name=News&op=viewst&sid=2373

© www.khachdulich.com contact: